ท่านสามารถแชร์ข้อมูลผ่านช่องทางต่อไปนี้

รพ.ดังเร่งเคลียร์ปัญหา เก็บค่าโลงศพ แจงให้เอกชนทำ ยันไม่มีการบังคับให้ซื้อ


ผอ.รพ.สมุทรสาครเร่งเคลียร์ปัญหา เก็บค่าโลงศพ หลังมีญาติคนตายร้องโดนเก็บค่าใช้จ่ายเพิ่ม แจงให้บริษัทเอกชนทำ ระบุในสัญญาต้องไม่บังคับให้ซื้อโลง แต่ที่เก็บเงินอาจเป็นค่าน้ำยาฉีดศพ ยันเร่งแก้ไข 1-2 วันต้องได้ข้อสรุป

กรณี น.ส.ประนอม ศีลใจบุญ อายุ 30 ปี เข้าร้องเรียนกับโรงพยาบาลสมุทรสาคร เนื่องจากไม่สามารถนำศพของผู้เป็นพ่อออกจากโรงพยาบาล ไปประกอบพิธีทางศาสนาได้ เพราะติดปัญหาเรื่องค่าใช้จ่าย ที่เรียกเก็บเพิ่มเติม พร้อมทั้งเรียกร้องให้ผู้บริหารโรงพยาบาลตรวจสอบ เพราะมีการร้องเรียนบ่อยในลักษณะเข้ามาแสวงหากำไรจากญาติผู้เสียชีวิตนั้น

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 19 พ.ย. นพ.โมลี วนิชสุววรณ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมุทรสาคร กล่าวถึงกรณีชาวบ้านในพื้นที่ร้องเรียน โรงพยาบาลสมุทรสาคร เรียกร้องกับค่าโลงศพแพงเกินถึง 11,000 บาท ว่า ตนจะเชิญบริษัทโลงศพ มาพูดคุยสอบถามข้อเท็จจริง คาดว่าภายใน 1-2 วันนี้ จะต้องได้ข้อสรุปที่แน่ชัด

เนื่องจากโรงพยาบาลมีภาระงานมาก จึงได้จ้างเหมาให้บริษัทโลงศพ เข้ามาบริหารจัดการศพในโรงพยาบาล ทั้งการ ฉีดน้ำยาอาบน้ำศพ เก็บศพ และยังมีข้อตกลงว่า ทางบริษัทโลงศพฯ ต้องบริจาคโลงฟรีให้กับโรงพยาบาลด้วย เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ยากไร้อนาถา

ในสัญญาที่ทางโรงพยาบาลทำกับบริษัทโลงศพระบุว่า ต้องไม่มีการบังคับซื้อโลงศพ แต่ในส่วนที่เรียกเก็บค่าใช้จ่าย เข้าใจว่าเป็นค่าน้ำยาฉีดศพ เพราะมีการออกใบเสร็จชัดเจน แต่อย่างไรก็ตาม จะพยายามคลี่คลายเรื่องนี้ให้เร็วที่สุด

ขอบคุณข่าวจาก : https://www.khaosod.co.th/around-thailand/news_1845197

 


วันที่: 20 พฤศจิกายน 2561


บริการเพิ่มเติม